Our Menu

ปิดจบทุกมื้อด้วยของหวานตามแบบฉบับการทานอาหาร แบบครบทุกรส ด้วยขนมหวานไทยแท้ พร้อมอิทธิพล หลากหลายแบบฉบับของร้านข้าวเอง ทุกคำเน้นคุณภาพ ช่วยส่งให้ความทรงจำ มื้อพิเศษอยู่ในใจ

หยกมณีสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่

ขนมไทยโบราณชวนลิ้มรส กับการรังสรรค์ รสชาติใหม่ที่พิเศษ และสดชื่นยิ่งขึ้น แป้งสาคู เม็ดกลมเล็กเหนียวเด้ง กวนในน้ำใบเตย จนเป็น สีเขียวดุจหยกต้องแสง และนำไป เคลือบกับสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่คลุกกับ มะพร้าวทึนทึกขูดจนทั่วชิ้น เมื่อผ่าออกมาแล้ว จะเผยสีแดงระเรื่อของสตรอว์เบอร์รี่ ชวน น้ำลายสอ รสชาติหอม หวานเนื้อกรอบ เข้ากัน เป็นหนึ่งเดียวกับความหนึบนุ่มของหยกมณี เป็นของหวานปิดมื้อที่ชิ้นเดียวไม่เคยพอ 

โอ้เอ๋วลาเวนเดอร์น้ำผึ้ง
กับมะกรูดเชื่อม

ชวนลงใต้ให้คลายร้อน กับโอ้เอ๋ว วุ้นท้องถิ่น จากจังหวัดภูเก็ต ที่ทางร้านปรับพิเศษ
ด้วยการเติมลาเวนเดอร์น้ำผึ้งเข้าไป ยังคง ความหนึบ ๆ เย็น ๆ แก้ร้อนใน ดับกระหาย และยังดีต่อระบบขับถ่าย และลำไส้ เพิ่มความตราตรึงในรสชาติให้โอ้เอ๋วถ้วยนี้ ด้วยเปลือกมะกรูดที่ฝานเปลือกด้านนอกออก ปลิดรสขมทิ้ง นำไปเชื่อมจนฉ่ำทั่วชิ้น ให้รสชาติ หวานขมติดปลายลิ้น ใส่น้ำแข็งบด
เพิ่มความเย็น สดชื่น ให้เป็นของหวานล้างปาก ถ้วยโปรดของคุณ

บุหลันดั้นเมฆ กับไอศครีมกะทิสด

โอ้เพ็ญจันทร์พรรณกระจ่างสว่างหล้า ภาค นภาพร่างพราวสกาวใส สู่ขนม“บุหลันดั้นเมฆ” ในดวงใจ ขนมไทยจากสมัย รัชกาลที่ 2 ที่หา ทานได้ยากยิ่ง หอมกลิ่นดอกอัญชันสีฟ้าดุล ขนมน้ำดอกไม้ ที่เปรียบดั่ง ท้องฟ้ายามค่ำคืน สู่ใจกลางดุจดวงจันทร์สว่าง จากไข่แดงหอมหวานคล้ายขนมทองหยอด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิสดหอมมัน นี่คือโอกาสที่หาไม่ได้ง่าย ๆ หากอยากลิ้มลอง ขนมไทยโบราณสูตรดั้งเดิมนี้สักครั้ง

ปลากริมไข่เต่า

เหนียวนุ่ม หอมมัน หวานเค็ม ความต่างของสองขั้วที่อยู่ในถ้วยเดียว แต่กลมเกลียวเข้ากันดี ขนมปลากริมไข่เต่า อบควันเทียนจนหอมไปทุกหยดของน้ำกะทิ ที่เมื่อครั้งอดีต ปลากริม กับ ไข่เต่า เป็นขนมที่ ถูกเสิร์ฟแยกกัน แต่นิยมทานคู่กัน และเรียกว่า “ขนมแชงมา” ลิ้มรสขนมปลากริมเคี่ยว น้ำตาลปึกหอมหวานน้ำอ้อย กับขนมไข่เต่า ลูกกลมพองฟูในกะทิเนื้อข้น ให้คิดถึงอดีต อันหอมหวานกันอีกครั้ง

ส้มฉุน

"ลิ้นจี่มีครุ่นครุ่น เรียกส้มฉุนใช้นามกร หวนถวิลลิ้นลมงอน ชะอ้อนถ้อยร้อยกระบวน" ส้มฉุน ขนมไทยโบราณที่ได้รับการกล่าวถึงใน “กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน” บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 2 ลิ้มรสขนมหวานชื่นใจคลายร้อนแบบฉบับชาววังจากผลไม้ตามฤดูกาล ผสานรสชาติของขิงซอยและหอมเจียว ทานคู่ผลไม้ลอยแก้วในน้ำเชื่อมหวาน เพิ่มความอร่อยด้วยความเปรี้ยวอมหวานและกลิ่นหอมจากส้มซ่า เมนูส้มฉุนถ้วยนี้ให้ความสดชื่นและคลายร้อนได้ดี

สังขยาน้ำตาลไหม้และหวานเย็นส้มสายน้ำผึ้ง

เพลิดเพลินกับความหวานละมุนของสังขยาน้ำตาลไหม้ ที่ประยุกต์จากคัสตาร์ดแบบไทย ๆ ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ สังขยาไข่หอมกลิ่นใบเตย โรยหน้าด้วยน้ำตาลไหม้ที่มีรสขมนิด ๆ ปลายลิ้น ทานคู่กับหวานเย็นส้มสายน้ำผึ้งที่ใช้ส้มแท้ ๆ 100% ตัดรสหวานด้วยความเปรี้ยวซ่าสดชื่น เมนูนี้จะทำให้คุณประทับใจด้วยรสชาติที่ลงตัว เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ใครทานก็ติดใจ
or