Khao Restaurant

ข้าว (KHAO) ก่อตั้งในปี 2016 เริ่มต้นจากการเป็นร้านอาหารที่ให้บริการเฉพาะรูปแบบ “Chef’s Table”
หนึ่งปีผ่านไปเรามีความตั้งใจที่จะนำเสนออาหารในรูปแบบที่คนไทยรับประทานกัน จึงเริ่มเปิดให้บริการแบบ a la carte เมนูเล่มใหญ่เป็นสิ่งที่แขกของเราจะเจอเมื่อมาร้านข้าว เพราะวัฒนธรรมการกินอาหารของคนไทยที่เรารู้จักกันดี คือการที่เรามาพร้อมหน้าพร้อมตาและใช้เวลาดีๆร่วมกัน แต่เมื่อมีคนหลากหลาย ความชอบก็หลากหลายตาม ดังนั้นจึงมีเมนูที่หลากหลาย เพื่อจะตอบโจทย์รสชาติและรสสัมผัสของแต่ละคน
ข้าวคือ “ความเรียบง่ายที่พิถีพิถัน” ที่พร้อมมอบประสบการณ์ความน่าตื่นตาตื่นใจน่าประทับใจไปกับความธรรมดาในทุกมื้ออาหารเสมอ

Michelin Star

มากกว่าหนึ่งศตวรรษ มิชลินไกด์เป็นสิ่งที่ยืนยันคุณภาพร้านอาหาร โดยมิชลินไกด์มอบดาวให้กับร้านอาหารที่ให้ ประสบการณ์การรับประทานที่ยอดเยี่ยม การได้รับรางวัลมิชลินจึงเครื่องรับรองได้ว่าร้านนั้น มีทั้งคุณภาพอาหาร 
และการบริการที่สามารถสร้างความประทับใจต่อผู้มาทานได้
ข้าว (KHAO) 
รู้สึกภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มิชลินไกด์ 
ให้คุณค่า และมองเห็นในความตั้งใจ ที่จะสืบสานวัฒนธรรมการกินอาหารแบบไทยดั้งเดิม โดยได้มอบรางวัลมิชลิน หนึ่งดาว ให้แก่ร้านข้าว ห้าปีซ้อนต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปัจจุบัน 

Philosophy

หลายครั้งหลายหน มีคนถามว่าร้านข้าว เป็นร้านอาหารไทยแบบไหน เราทุกคนมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะตอบว่า เราคือร้านอาหารไทยที่นำเสนออาหารไทย ในแบบที่สืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ได้เน้นการเติมจริตเข้าไปจนเกินจริง หากแต่ให้ความใส่ใจ ในทุกรายละเอียดทั้งวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุง เพื่อให้ได้อาหารไทยในรูปแบบที่ปราณีตและคนไทยคุ้นชินกันที่สุดตามแบบต้นฉบับของอาหารแต่ละจาน มากกว่ารูปลักษณ์ที่ต้องแปลกใหม่ คำว่า “ความเรียบง่ายที่พิถีพิถัน” จึงเป็นนิยามของอาหารไทยฉบับร้านข้าว

Accolades

ความยอมรับจากทั้งเวทีไทยสู่เวทีโลก
เพราะโลกต้องการต้องการอาหารจานอร่อย และ ‘ข้าว’ ก็เสิร์ฟให้ได้เสมอ กับจานคาวหวานที่กล่าวขานอย่างโจษจัน ยืนยันด้วยรางวัลกึกก้อง
2023

Thailand Favorite Restaurant 2023

ร้านอาหารสุดสร้างสรรค์ รางวัลสำหรับร้านที่เป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย

THAI SELECT CLASSIC

เกียรติคุณตราสัญลักษณ์สำหรับร้านอาหารรสไทยแท้
สุดเลิศ จากการคัดเลือกอย่างเข้มข้น โดยกรมพัฒนา ธุรกิจการค้า

สื่อมวลชน

ร่วมพบกับเรื่องราวการเดินทางของร้านข้าว ผ่านสายตาสื่อมวลชนได้ที่นี่

KHAO จัดเสิร์ฟความอร่อยสไตล์ไทยในอาคารยุ้งข้าวเเละฉางเกลือสไตล์โมเดิร์น

By Baan Lae Suan/ ภัทรภร

ชวนชิมอาหารไทยมิชลิน 1 ดาวที่ร้านข้าว เอกมัย

By Sineha Bangkok

Khao (ข้าว) ร้านอาหารไทยร่วมสมัย ในบรรยากาศใหม่ บนถนนวิทยุ

By Gourmet and Cuisine/ ingjira.s
or